Đến với tour du lich nhat ban 6 ngay 5 dem. Trong vô số điểm dừng chân khám phá xứ sở Phù Tang, sẽ là thiếu sót nếu bạn không ghé tham quan “Vương quốc trái cây” Yamanashi, nơi nổi tiếng với sản lượng đào, lê và nho lớn nhất Nhật Bản. Mùa Hè này, hiện chỉ có Vietravel tung ra đường tour mới Osaka - Kobe - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Yamanashi - Tokyo (ECO -Siêu Tiết Kiệm Kết hợp Vietnam Airlines)(6 ngày), giá chỉ: 39.990.000đ, du khách sẽ tha hồ chiêm ngưỡng những vườn cây ăn trái sum suê và tự tay hái những quả chín để thưởng thức ngay tại vườn.
>>> Xem thêm: du lịch châu âu giá rẻ tại Hà Nội
Yamanashi là một tỉnh miền Trung của Nhật Bản, nằm tiếp giáp với thủ đô Tokyo về phía tây. Vùng đất trù phú quanh năm cung cấp rất nhiều loại trái ngọt cho toàn nước Nhật. Ngoài trái cây, nơi đây còn nổi tiếng với rượu vang Koshu được chế biến từ loại nho Koshu hảo hạng. Có thể nói, Yamanashi còn là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang nổi tiếng của Nhật Bản.
Rượu vang Koshu được làm từ những trái nho chín mọng đã nổi tiếng khắp thế giới
Từ lâu thành phố Yamanashi thuộc tỉnh Yamanashi nổi tiếng là “vương quốc trái cây”, bốn mùa cây xanh lá, trái chín ngọt cành. Trái cây hầu như mọc quanh năm, mùa nào thức ấy, mỗi loại mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê… tạo nên tổng sản lượng lớn thu về hàng chục tỷ yên/năm. Từ những lợi thế của vùng quê miệt vườn, cây cối xanh tươi, nơi đây đã trở thành một hình thức du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức.
Yamanashi thật sự là một thiên đường trái cây
Bên cạnh đó, vùng Kofu - thủ phủ của tỉnh Yamanashi nằm cách thủ đô Tokyo khoảng hai giờ lái xe cũng là nơi có khí hậu ấm áp nên rất thích hợp cho việc trồng nhiều loại cây ăn trái, trong đó đặc biệt nhất là cây anh đào – “Sakuranbo”. Đến đây vào khoảng tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước những khu vườn anh đào rực rỡ màu đỏ chín mọng trong veo như ngọc nở rộ. Việc trồng trọt và bảo quản khá công phu để cây anh đào phát triển tươi tốt nên nó có giá khá đắt đỏ. Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà nó có giá lên đến vài chục ngàn yên/hộp. Chính vì thế mà người Nhật ví trái anh đào là “Ruby mùa hạ”, một thứ đặc sản được yêu thích nhất trên toàn nước Nhật.
Trái anh đào Nhật Bản là đặc sản nổi tiếng
Cứ đến mỗi mùa vụ trái cây, như: dâu tây (tháng 5, 6, 7, 8, 9, 10), cherry (tháng 5, 6), anh đào (tháng 7, 8), nho (tháng 7, 8, 9, 10, 11), táo (tháng 9, 10, 11), việt quất (tháng 6, 7, 8), hồng (tháng 10, 11), lê (tháng 9, 10), thì các nông trại ở các vùng Yamanashi, Kofu, Fuefuki, Fuji Kawaguchiko, Nirasaki… thường mở cửa cho khách du lịch mua vé vào tham quan và có thể tự tay hái những quả chín rồi thưởng thức ngay tại vườn thật thú vị.
Quýt Nhật Bản nổi tiếng ngọt thanh rất hấp dẫn
Vào vườn hái trái ngon và thưởng thức ngay tại vườn sẽ là trải nghiệm bạn chỉ tìm thấy trong tour tại Vietravel
Ngoài ra, du lịch Nhật Bản mà bạn chưa nếm thử đặc sản bò Kobe nổi tiếng thì coi như chưa đến Kobe. Không nuôi theo cách công nghiệp, những chú bò được các chủ trang trại chăm sóc, nuôi dưỡng rất kỹ lưỡng, theo một quy trình nghiêm ngặt để có thể sản xuất ra những miếng thịt bò Kobe thơm ngon, mềm, ngọt, bổ dưỡng và nổi tiếng khắp thế giới. Dưới bàn tay thoăn thoắt, điêu luyện của người đầu bếp, chỉ trong 5 phút, bạn đã được thưởng thức món bò mềm, thơm hòa cùng men cay của ly bia lạnh thật khó quên… Món bò Kobe ngoài vị thơm ngon, hấp dẫn ra nó còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ, giảm stress, cải thiện làn da bị lão hoá,… Chính vì lẽ đó mà người ta gọi thịt bò Kobe là “Món ăn tứ tuyệt”.
Đừng quên thưởng thức món Bò Kobe ngon tuyệt khi đến Nhật Bản nhé
>>> Tham khảo thêm: tour du lịch hàn quốc giá rẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét