Lẩu Nhật hấp dẫn thực khách ko chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu sự phong phú của những loại thành phần mà còn chính ở sự công phu của người đầu bếp. bởi vậy, ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn đều ko dễ quên. Lần này, chúng mình cộng sắm hiểu về các món lẩu được phù hợp nhất mùa đông tại du lịch Nhật Bản nhé!
Nabemono phổ biến nhất tại Nhật là Yosenabe. Yose mang nghĩa là " đặt cùng nhau", như vậy cụm từ Yosenabe với ý nghĩa rằng mọi mọi vật dụng như thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chung trong một nồi. Yosenabe thường được ăn thêm có Miso hoặc nước tương. những cái nabemono thường gặp là mizutaki, yudofu, udonsuki, sukiyaki có thực phẩm chủ yếu là thịt bò. Nabemono đôi lúc chỉ được gọi là Nabe. Ở Nhật Bản, mỗi địa phương có mỗi chiếc nabemono đặc biệt riêng
>>> Đăng ký: tour du lịch nhật bản
- Kiritanpo- nanbe (Quận Tohoku) gồm với những thành phần kiritanpo, thịt gà, cây ngưu bàng, rau mùi tây, tỏi tây
Ishikari- nabe (Hokkaido) gồm với các thành phần: cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây, nấm shiitake
- Momiji- nabe ( những huyện trung du) gồm những thành phần: thịt nai, cây ngưu bàng, nấm shiitake, tỏi tây, đậu phụ, rau xanh
- Houtou- nabe (Huyện Kanto) gồm mang các thành phần: bí đỏ, cải bắp Trung Quốc, cà rốt, khoai môn, mì houtou
Để kích thích khẩu vị lúc ăn tabemono, người Nhật thường cho thêm nước sốt vào. có đông đảo loại nước sốt, chẳng hạn như nước sốt mè được làm từ vừng, nước tương, rượu sake, tảo bẹ và đường. Quả là 1 món ăn thông minh với đủ những chất dinh dưỡng.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: đi du lịch nhật bản
0 nhận xét:
Đăng nhận xét